Giới hạn nào cho màu sắc?

Ngày đăng
11/07/2022
Chuyên mục
Phụ nữ hiện đại

Đa số người thích màu nhu, đằm để trông dễ nhìn. Người khác nhìn mình dễ chịu thì mình cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Đa số người thích màu nền nã, dễ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thuỳ mị, thân thiện. Ai cũng biết như vậy, đó là lựa chọn dễ dàng nhất trong ăn mặc.

Nhưng cũng có người chọn gam màu nóng, sặc sỡ. Trước hết, họ đã chọn con đường khó. Biết khó vẫn đâm đầu vào. Làm sao chọn màu nóng mà vẫn thể hiện thân thiện, gần gũi? Làm sao chọn màu sặc sỡ mà không tạo khoảng cách với người đối diện?

Dường như, để thắng được cái sặc sỡ, nóng bức, nhức mắt của sặc sỡ sắc màu, cá tính người đó phải mạnh hơn cả màu nóng. Để người ấy vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, bình thản, tự nhiên và gần gũi khi xuất hiện trước đám đông và tiếp xúc với mọi người.

Đó là một cảm nghiệm thú vị khi chọn trang phục màu nóng.

Nhìn thấy một sản phẩm từ văn hóa, ta hiểu được những khuôn mẫu và những giá trị của một cộng đồng người vì nó phản ánh cách hoạt động của một làng.

Nếu vải thổ cẩm là niềm tự hào của đồng bào, thì hoa văn trên thổ cẩm chính là nhân tố quan trọng bồi đắp nên niềm tự hào đó.

Từng đường nét, hình khối như đang kể lại cho chúng ta những câu chuyện từ thời xa xưa, từ lúc các anh em đồng bào dân tộc bắt đầu xây dựng cuộc sống và những niềm tin tín ngưỡng trong nền văn hóa của họ.

Mỗi tấm vải họ dệt nên gửi gắm vô vàn tình yêu thương, niềm tự hào và mang giá trị vô giá đối với văn hóa, và khi ngồi bên người nghệ nhân dệt thổ Cẩm thấy được ánh sáng của văn hoá cội nguồn.

Thái Thu Đào
Tổng Giám Đốc CTCP Nông sản LangBiang
Địa chỉ :
62 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp HCM.
Email:
Điện thoại: