Đón đại sứ Nguyễn Quốc Cường tại tổ ấm LangBiang

Ngày đăng
31/07/2022
Chuyên mục
Doanh nhân

Vừa qua, vợ chồng mình vinh dự được tiếp đón đại sứ Nguyễn Quốc Cường tại văn phòng ngát xanh LangBiang (thành phố Đà Lạt).

Ông Cường trẻ trung, tràn đầy năng lượng tích cực và luôn hết mình vì người dân, đặc biệt là nông dân. Ông được xem là một trong những “ngôi sao” ngành ngoại giao. Đầu năm 2011, ông được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cử làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trước đó, ông đã từng là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ năm 2008 -2011, phụ trách khu vực Châu Âu và các vấn đề thông tin báo chí. Ông cũng là Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam với Vatican. Từ năm 2007 - 2008, ông giữ chức Vụ trưởng, Trợ lý Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao. Từ năm 2005 -2007, ông giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, Trưởng Nhóm Chính trị - An ninh, Ban thư ký APEC 2006.

Gần đây, ông là đại sứ VN tại Nhật. Cơ duyên đó giúp ông mời được đoàn thành phố Yachiyo về kết nghĩa và hợp tác với Lạc Dương.

Ông đánh giá cao cách sản xuất “chuẩn từ đầu” của LangBiang và tỏ ra hào hứng với việc nâng tầm nông sản vùng Lạc Dương với bao bì hiện đại, đẹp, quy trình sản xuất tiên tiến để tạo ra sản phẩm “ta cũng thích, Tây cũng ưa”.

Một dịp được trò chuyện cùng ông để học hỏi tầm nhìn, tư duy hiện đại. Gặp ông để thấy, thế giới đã thực sự phẳng. Nông sản Việt hướng đến thị trường toàn cầu là tất yếu.

Thái Thu Đào
Tổng Giám Đốc CTCP Nông sản LangBiang
Địa chỉ :
62 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp HCM.
Email:
Điện thoại: