Bài phát biểu gửi đến đoàn khách Nhật quý mến

Ngày đăng
31/07/2022
Chuyên mục
Tây Nguyên Đại Ngàn

Sau khi tổ chức cho đoàn đại biểu đến từ thành phố Yachiyo (Nhật) trải nghiệm không gian văn hoá, ẩm thực của người K’Ho, sáng hôm sau, lãnh đạo huyện Lạc Dương tiếp đoàn thành phố Yachiyo. Mình được cử làm đại diện doanh nghiệp huyện Lạc Dương phát biểu. Dưới đây là bài phát biểu ngắn gọn, thực tế và chân tình của mình.

Lời đầu tiên, tôi xin được phép gửi lời chào đến quý lãnh đạo, các anh chị, đặc biệt là những người bạn đáng mến đến từ đất nước Nhật Bản!

Thưa những người bạn Nhật Bản, chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, Việt Nam và Nhật Bản đều có cây lúa nước làm chủ đạo trong nông nghiệp. Tại Nhật, vùng đồng bằng đã được đô thị hoá, các sườn đồi lại quá dốc nên nông dân phải làm ruộng bậc thang khá nhiều. Dù vậy, nông nghiệp vẫn đóng vai trò cực kì quan trọng trong nền kinh tế.

Có lẽ, quý vị qua VN mà đặc biệt là vùng Lạc Dương này, sẽ thấy nhiều nét tương đồng về địa lý, thổ nhưỡng. Chúng tôi canh tác nông nghiệp trên những sườn đồi trong khí hậu se lạnh, không khác Nhật là mấy phải không ạ?

Thay mặt các doanh nghiệp hoạt động tại Lạc Dương, ở góc độ là đơn vị luôn đồng hành, hỗ trợ cho các nông dân Lạc Dương sản xuất hiệu quả và đạt chuẩn trong sản phẩm, chúng tôi luôn mong mỏi và chào đón những người bạn Nhật. Các bạn có nền khoa học phục vụ nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới, sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho nông dân Lạc Dương sản xuất nông sản đạt chuẩn. Đồng thời, chúng tôi cũng kì vọng, các bạn sẽ tạo ra đột biến lớn trong việc bao tiêu sản phẩm, để nông sản Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật nhiều hơn nữa.

Chúng tôi tin tưởng rằng, chuyến công tác này của các bạn sẽ tạo ra kết quả lớn. Đó là tin tốt lành cho nông dân Lạc Dương nói riêng và nông dân VN nói chung.


P/s: Lần đầu tiên, trong một hội nghị kết mối giao thương, mình cảm nhận được thiện chí hai bên dành cho nhau nhiều đến như vậy, và mở ra cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển quá rõ ràng.

Thái Thu Đào
Tổng Giám Đốc CTCP Nông sản LangBiang
Địa chỉ :
62 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp HCM.
Email:
Điện thoại: