Ấm tình khách phương xa

Ngày đăng
31/07/2022
Chuyên mục
Tây Nguyên Đại Ngàn

Phải thừa nhận lần nữa rằng, người Nhật rất đáng yêu.

Được tiếp đoàn Nhật đến thăm và làm việc tại Lạc Dương, mình cảm mến họ vô cùng. Mình lần lượt kể từng chuyện nhé, vì chuyện thú vị dài quá.

Tối hôm qua, đoàn Nhật đại diện thành phố Yachiyo gồm ông Mizugaki Masahiro (Uỷ viên hội đồng thành phố), ông Ueno Masao (Uỷ viên hội đồng thành phố), ông Kouda Shin Ichi (Phó thị trưởng), ông Baba Toshiaki (Trưởng Ban Kế hoạch tài chính) và đại diện các doanh nghiệp Nhật.

Các lãnh đạo huyện Lạc Dương đã dùng những sản vật đặc trưng về ẩm thực và văn hoá dân gian địa phương để đón tiếp khách quý.

Các vị khách Nhật lần đầu được thưởng thức diễn xướng dân gian, xem biểu diễn cồng chiêng, khèn của người K’Ho đã không giấu được thú vị. Họ không ngờ vùng đất thuần nông, người dân chân chất, nhịp sống khá giản đơn lại có không gian văn hoá và loại hình văn hoá đặc sắc đến vậy.

RedEyes của mình đã chủ trương chọn những tiết mục và sản vật đặc sắc nhất để lãnh đạo và nhân dân Lạc Dương tiếp các vị khách quý.

Qua một đêm thưởng thức và hoà mình vào không gian văn hoá bản địa, các vị khách Nhật nhanh chóng hiểu về đời sống, giải trí, lao động, văn hoá truyền thống tại vùng đất xinh đẹp này.

Mình cảm thấy vui khi nỗ lực của bản thân và ekip RedEyes được các vị khách Nhật đón nhật trong thích thú và ấn tượng. Xin cảm ơn lãnh đạo Lạc Dương đã tin tưởng mà giao trọng trách cho RedEyes. Mình đang cảm thấy một phần bản thân biến thành người Lạc Dương thân thương rồi đây.

Sau khi được đắm chìm trong âm nhạc và ẩm thực của người K’Ho, vị đại diện đoàn thành phố Yachiyo (Nhật) khiến mình xúc động khi chia sẻ, ông đi công tác nhiều nơi trên thế giới, hiếm có nơi nào khiến ông cảm thấy ấm áp đến mức xúc động như buổi tối ở Lạc Dương.

Đoàn VN đã tiếp đoàn Nhật không chỉ với không gian văn hoá, vật phẩm văn hoá, ẩm thực của người K’Ho, mà còn đón tiếp bằng sự thân tình, cởi mở, thân thương của người VN.

Đón khách, tiếp khách trong say sưa nói cười vui vẻ, trong một khoảnh khắc, mình nhận ra, khác biệt dân tộc, cách xa địa lý chẳng là gì. Chỉ cần một không gian đơn sơ, thân tình, đón tiếp người khác với cả tấm lòng thì không còn khoảng cách nào nữa.

Và mình vui khi nghĩ đến đoàn Nhật có những xúc tiến xây thêm trang trại, nhà máy chế biến nông sản tại Lạc Dương. Rồi bà con nông dân nơi đây sẽ sản xuất đạt chuẩn Nhật, chuẩn thế giới để đầu ra sản phẩm được tăng, gấp nhiều lần, tốt gấp nhiều lần, được giá hơn hẳn, cải thiện đời sống.

Với mình, tối hôm qua là một buổi tối đầy ý nghĩa. Thật sự là vậy. Lạc Dương đã sáng lại thêm Bừng sáng.

Thái Thu Đào
Tổng Giám Đốc CTCP Nông sản LangBiang
Địa chỉ :
62 Đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp HCM.
Email:
Điện thoại: